Hôm nay, Ngày 18 tháng 09 năm 2021
Hà Nội: Thu hồi 50 m hai bên đường để xây dựng tuyến phố
TP sẽ thu hồi 50 m hai bên đường để xây dựng hai tuyến phố theo quy hoạch khi thực hiện dự án xây dựng đường giao thông mới.
TP Hà Nội vừa ban hành quy định xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng đang tồn tại dọc theo các tuyến đường giao thông và nguyên tắc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng đường giao thông mới trên địa bàn TP.
Theo đó, TP sẽ thu hồi 50 m hai bên đường để xây dựng hai tuyến phố theo quy hoạch khi thực hiện dự án xây dựng đường giao thông mới. Đồng thời, xử lý các trường hợp đất có diện tích dưới 15 m2 và có kích thước mặt tiền hoặc chiều sâu dưới 3 m, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng - trường hợp siêu mỏng, siêu méo.

Đối với các trường hợp nhà đất siêu mỏng, siêu méo phát sinh trước khi Quyết định số 39/2005/QĐ-TTg ngày 28-2-2005 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, với trường hợp không thực hiện được việc hợp thửa đất, nếu đã có quy hoạch nhưng chưa thực hiện thì tổ chức thu hồi đất để thực hiện quy hoạch đó.

Các trường hợp tồn tại từ 15-3-2005 đến nay, với trường hợp hợp thửa đất có giấy tờ hợp pháp, UBND cấp quận có trách nhiệm hướng dẫn các chủ sử dụng đất chuyển nhượng quyền sử dụng đất để hợp thửa đất hoặc hợp khối nhà.

Theo Hoàng Vân 
Pháp luật TP.HCM
 

Liên kết

Tìm kiếm

Gửi câu hỏi

Thông tin tỉ giá