Hôm nay, Ngày 19 tháng 09 năm 2021
Văn bản luật
Vì sao Bộ Xây dựng đề xuất xóa bỏ phân lô, bán nền?
Bộ Xây dựng đã "gây sốc" với chủ đầu tư dự án và nhà đầu tư bất động sản bằng một loạt đề xuất mà theo Bộ này là nhằm "hạ nhiệt" và minh bạch thị trường, trong đó có việc xóa bỏ hình thức phân lô, bán nền.
Đọc thêm...
 
Đề xuất giao dịch nhà ở không cần công chứng
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ Tư pháp đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính. Theo đó, Bộ đề xuất hầu hết các hợp đồng về nhà ở không cần qua thủ tục công chứng, chứng thực như hiện nay.
Đọc thêm...
 
Quy định về chuyển nhượng đất nông nghiệp

Tôi có khoản 200 m2 đất là đất nông nghiệp được sử dụng trong thời hạn 11 năm từ tháng 10/2001 đến tháng 10/2012 tại thôn Mộc Hoàn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội
Năm 1999 Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình tôi. Tháng 7/2004 Ủy ban Nhân dân xã Vân Côn mới đưa Giấy chứng nhận cho các trưởng thôn phát cho các gia đình. Nhưng khi tôi đến lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì trường thôn nói“chưa có, cho người khác mượn rồi”. Sau đó hơn 1 tháng tôi mới nhận được Sổ đỏ thì thấy ghi: “chứng nhận 100m2 cho ông Hải” nhưng thực tế gia đình tôi không hề chuyển nhượng cho bất cứ ai, tôi còn không biết ông Hải là ông nào. Tôi xin hỏi trưởng thôn làm như vậy có đúng không? Chúng tôi cần làm gì để đảm bảo quyền lợi cho mình?
Đọc thêm...
 
Xây nhà trong khu đã quy hoạch 1/500 không phải xin phép

Bộ trưởng bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân vừa có tờ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nghị định sửa đổi một số nội dung thiết kế cơ sở và giấy phép xây dựng.

Đọc thêm...
 
Thủ tục cấp phép xây dựng mới “thoáng” hơn

(Dân trí) - Từ ngày 24/9, “Quy định về cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép trên địa bàn TPHCM” sẽ có hiệu lực. Theo đó, quy định mới có nhiều điều khoản “thoáng” hơn rất nhiều.

Nhiều hộ gia đình không được cấp phép xây dựng theo quy định cũ sẽ có được cấp phép khi quy định mới có hiệu lực?

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi123456789Tiếp theoCuối»

Trang 1 của 9

Liên kết

Tìm kiếm

Gửi câu hỏi

Thông tin tỉ giá