Hôm nay, Ngày 18 tháng 09 năm 2021
Tin tức Nga
Nước Nga đang hồi sinh!

Hiện nước Nga đang tìm cách xây dựng một đất nước hiện đại, phát triển, có khả năng cạnh tranh, biết kiềm chế nhưng có tiếng nói trong các vấn đề quốc tế và Nga đang lấy lại đà đã mất. Một nước Nga mạnh mẽ và tự tin hơn đang có vai trò quan trọng tác động đến những thay đổi tích cực trên thế giới, đồng thời Nga đã xuất hiện với tư cách là một “tác nhân” trong đời sống chính trị quốc tế.

Đọc thêm...
 
Hà Nội và Mátxcơva thỏa thuận tăng cường hợp tác

 

Chiều 12/5, tại thủ đô nước Nga, Thị trưởng Mátxcơva Yuri Luzhkov đã tiếp đoàn đại biểu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Thế Thảo dẫn đầu.
 

Đọc thêm...
 
Đâu là nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại chợ Cherkizov?
Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, nguyên nhân hỏa hoạn có thể là các vi phạm an toàn cháy nổ được phát hiện từ mấy năm trước nhưng vẫn chưa được loại bỏ. Cũng có phương án cho rằng, đám cháy có thể do chính các tiểu thương gây ra, dựa trên nguyên tắc: “Không ăn đạp đổ”. Thế nhưng chính các tiểu thương lại quả quyết: Nhà kho bị đốt không phải từ bàn tay của các “cựu chiến binh Cherkizon”, mà là ai đó bên ngoài. Theo họ, trước khi đám cháy xảy ra, hàng hóa đã được đánh cắp và những tên tội phạm buộc phải hành động như vậy để xóa dấu vết.
 
 
Đọc thêm...
 
Nga: dự trữ quốc tế vượt quá 400 tỷ USD
Ngân hàng Trung ương Nga cho hay, lượng dự trữ quốc tế của Nga sau một tuần từ 21-28/8/2009 tăng lên 6,6 tỷ USD. Ngoài ra, các nguồn dự trữ đã tăng vượt mốc 400 tỷ USD lên đến 404,9 tỷ USD.

Mới đây, dự trữ quốc tế tại quốc gia này sụt giảm trong hai tuần liên tiếp. Đơn cử như từ ngày 7-14/8/2009, dự trữ giảm 2,8 tỷ USD xuống 400,6 tỷ, tuần từ 15 – 21/8 giảm 2,3 tỷ xuống 398,3 tỷ USD. Từ 31/7 – 7/8, nguồn dự trữ này tăng 1,4 tỷ USD.


Tòa nhà Ngân hàng Trung ương Nga. Nguồn: Lenta

Đọc thêm...
 
“Kosinskaya plaza” là trung tâm thương mại, chứ không phải chợ
Trả lời phỏng vấn của hãng tin RIA-Novosti, hôm nay (03/09) tổng giám đốc tập đoàn AFI Development, ông Alexandr Khaldei cho biết, trung tâm thương mại trên phố Kosinskaya được mua lại không phải với mục đích cải tạo thành chợ dành cho các tiểu thương bị mất chỗ ở chợ Cherkizov (chợ Vòm) trước kia.
 
 
AFI Development thông báo đã bán TTTM trên phố Kosinskaya với giá 195 triệu USD vào ngày 18/08/2009, cao hơn 40 triệu so với đánh giá của công ty Jones Lang LaSalle. Tên của người mua không được công ty tiết lộ. Việc bán lại công trình này đã trở thành một trong số ít những hoạt động chuyển nhượng lớn trên thị trường bất động sản thương mại ở Matxcơva kể từ đầu khủng hoảng đến nay.
 
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678Tiếp theoCuối»

Trang 1 của 8

Liên kết

Tìm kiếm

Gửi câu hỏi

Thông tin tỉ giá